Sai lầm khi dùng kem chống nắng

100 lượt xem

Sai lầm khi dùng kem chống nắng khiến da vẫn bị bắt nắng

Sai lầm khi dùng kem chống nắng

Không chú ý đến chỉ số chống nắng – Sai lầm khi dùng kem chống nắng 1

Kem chống nắng có chỉ số SPF càng lớn thì khoảng thời gian chống lại tác hại xấu của ánh nắng mặt trời càng dài. Dù vậy, khi độ SPF càng cao, thời gian kem ở trên da càng lâu sẽ khiến các lỗ chân lông bị bít. Điều này gây tổn thương làn da, việc đó làm da nhanh lão hóa. Bạn cần chú ý chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 60. Chỉ số này còn tùy thuộc vào sự mẫn cảm của làn da. Đây là mức an toàn bảo vệ da trước ánh nắng hiệu quả nhưng không quá nhờn bí.

Dùng sai liều lượng – Sai lầm khi dùng kem chống nắng 2

Mặc dù bạn thường bôi kem chống nắng đều đặn nhưng nếu lượng kem không đủ thì da bạn cũng vẫn chịu tổn thương từ các tia tử ngoại như thường. Để đạt được kết quả chống nắng cao nhất, bạn dùng khoảng 14ml kem chống nắng cho cả da mặt và cơ thể trong một lần. Tất nhiên là bạn cần bôi lại kem chống nắng 2 giờ/lần hoặc nhiều hơn nếu bạn hay bị đổ mồ hôi.

Không bôi kem chống nắng cho các vùng da nếp gấp  – Sai lầm khi dùng kem chống nắng 3

Hầu hết chúng ta thường hay quên bôi và không sử dụng kem chống nắng cho các vùng da có nếp gấp. Ví dụ như là tai, mí mắt, nách, mu bàn chân, mặt sau của đầu gối. Bạn không nên lãng quyên những khu vực này. Thật ra đây là vùng cần được chống nắng tốt. Vì đây còn là những vùng da dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chỉ sử dụng các loại mỹ phẩm đã có sẵn thành phần chống nắng 

Một số mỹ phẩm có chỉ số chống nẵng cũng khá cao. Bạn cần khoảng14ml kem chống nắng cho toàn thân để đạt được mức bảo vệ cần thiết. Nhưng bạn không thể bôi mỹ phẩm dưỡng da hoặc trang điểm với lượng lớn như thế. Sử dụng đồ trang điểm hoặc dưỡng da có chỉ  SPF rất hữu ích nhưng nó không đủ tác dụng để bảo vệ làn da bạn. Tối ưu nhất, bạn nên sử dụng kem chống nắng kết hợp chúng với mỹ phẩm có chỉ số chống nắng để đạt được hiệu quả tối ưu.

Không đợi kem thấm vào da

Quy tắc là bạn phải bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài đường ít nhất là 20 phút. Nhưng ngày nay nhiều bạn ra ngoài đường thì mới sử dụng kem chống nắng trước ít phút Việc này làm kem hống nắng không hát huy được hiệu quả tốt. khi trang điểm 3-5 phút.

Không rửa mặt sau khi dùng kem

Một số nàng lười con khổng rửa mặt trước khi đi ngủ. Điều này làm tắc lỗ chân lông. Đặc biệt là với lớp kem chống nắng còn trên mặt.

Hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng để bạn lựa chọn. Tốt nhất bạn nên tìm mua loại có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Loại kem này sẽ vừa giúp bạn tránh được tác hại cua mặt trời vừa bảo vệ, nuôi dưỡng da. Nếu bạn còn đang chưa biết nên mua loại kem chống nắng nào. Thì Kem chống nắng Sun happy.cũng đáng để bạn xem xét lựa chọn.

Kem chống nắng Sun happy. Nó không chứa chất bảo quản, hương liệu tạo mùi, hay hóa chất có hại cho da. THÀNH PHẦN 100% THIÊN NHIÊN. Chiết xuát từ trà xanh, cam thảo, cám gạo,…


Chất lượng 5 in 1: Bôi kem dễ tiệp vào da, nâng tông. Vì cám gạo và tinh dầu kết hợp với nước ion điện hoá vikill trong Sun Happy phủ màng không thể mỏng hơn. Nó giúp bảo vệ da, mà không bết dính lại mịn màng. Độ chống nắng 50+ ,chống tia uv, làm trắng da, thay lớp kem nền trang điểm, giúp da không bị khô!

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Giải pháp: Sử dụng nước tẩy trang hoặc ít nhất là sữa rửa mặt để rửa sạch kem.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *